Những Điều Thú Vị Về Philippines Có Thể Bạn Chưa Biết

Không chỉ tuyệt vời từ cảnh sắc thiên nhiên, những bãi biển đẹp như thiên đường, thực phẩm truyền thống ngon ngất ngây, người dân thân thiện, mà Philippines còn khiến bạn trầm trồ bởi những điều thú vị mà có lẽ, bạn chưa từng nghe tới đấy!

Nằm ở rìa phía tây của Vành đai lửa Thái Bình Dương, Philippines có hàng trăm ngọn núi lửa và trung bình 20 trận động đất mỗi ngày (hầu hết đều rất nhẹ nên khó mà cảm nhận được). Ba ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất là Pinatubo, Taal và Mayon.

Tên đất nước Philippines như chúng ta đang gọi hiện tại được đặt bởi người Tây Ban Nha. Nhà thám hiểm Ruy Lopez đã đặt tên này để bày tỏ sự kính trọng với vua Filipe II – vị vua của Tây Ban Nha thời điểm đó.

Văn hóa Philippines đã bị ảnh hưởng bởi cả phương Đông và phương Tây với những ảnh hưởng đáng kể của Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Có 184 ngôn ngữ riêng được sử dụng ở Philippines nhưng tiếng Philipin (tiếng Tagalog) và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của đất nước.

Người dân Philippines rất thích mua sắm. Đó là lý do tại Philippines sở hữu 3 trong số 10 trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. Các cái tên đã rất quen thuộc việc tại Manila: SM Mall of Asia (MoA), SM Megamall  và SM North Edsa.

Philippines có một dòng sông ngầm dài thứ hai trên thế giới mang tên Puerto Princesa. Sông này nằm trên đảo Palawan và có chiều dài 8,2 km. Dòng sông dài nhất thế giới nằm ở Mexico.

Ngọn núi lửa Pinatubo của Philippines phun trào vào 15/06/1991 đã đẩy 10 tỷ tấn magma và 20 triệu tấn sulfur dioxide vào tầng bình lưu, khiến nhiệt độ toàn cầu bị giảm 0,55 độ C trong 2 năm liên tiếp.  Nó tưởng chừng như đã ngừng hoạt động khi ngủ yên trong suốt 6 thế kỷ trước đó.

Philippines là nước nhiều quần đảo và trồng rất nhiều dừa. Với ưu đãi từ thiên nhiên, người dân Philippines cũng không bỏ qua lợi thế này khi là nước xuất khẩu dừa top đầu thế giới. Những loại bánh làm từ trái dừa cũng rất được ưa chuộng ở Philippines. Người Philippines thích ăn đồ ngọt có lẽ cũng xuất phát từ điểm này.

Quốc kỳ Philippines không cố định mà thay đổi tùy theo tình hình đất nước. Phần màu đỏ và màu xanh sẽ đổi chỗ cho nhau khi đất nước đang trong thời kỳ chiến tranh hay hòa bình.

Manila, thủ đô của Philippines được coi là thành phố có mật độ dân cư đông nhất thế giới. Với dân số 1.660.714 người và diện tích chỉ 24 dặm vuông (38,55 km vuông), nó có mật độ dân số 55.446 người trên mỗi dặm vuông (43.079 người mỗi km vuông).

Ở các nước Châu Á, Philippines được ví là cường quốc đào tạo về Anh ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong sinh hoạt giao tiếp hằng ngày của người dân. Vì vậy mà sinh viên quốc tế du học Anh ngữ tại Philippines nhanh chóng có được trình độ tiếng Anh như ý, thông thường đạt từ IELTS 5.5 – 7.5.

Bóng rổ là môn thể thao phổ biến nhất ở Philippines. Hiệp hội Bóng rổ Philippines (PBS) là giải đấu đầu tiên và lâu đời nhất ở châu Á và lâu đời thứ hai trên thế giới sau Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Hoa Kỳ (NBA).

Philippines sở hữu ruộng bậc thang có tuổi đời lâu nhất thế giới. Ruộng bậc thang Cordilleras được bộ lạc người Philippines tạo nên từ cách đây hơn 2000 năm. Nó cũng được UNESCO xếp hạng di sản thế giới năm 1995.

Philippines nổi tiếng là đất nước xinh đẹp về cả cảnh sắc lẫn con người, quốc gia này đã từng giành được ít nhất 8 danh hiệu về sắc đẹp trong những cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới trong đó bao gồm: 1 giải hoa hậu của thế giới, 2 giải hoa hậu đạt giải hoa hậu hoàn vũ và 5 giải hoa hậu quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *