Múi giờ của Philippines so với Việt Nam chênh lệch nhiều không?

Nói đến Philippines chúng ta nghĩ ngay tới quần đảo xinh đẹp với hơn 7000 đảo lớn nhỏ. Philipines thu hút du khách bởi bờ biển dài và những rặng san hô. Philippines và Việt Nam có mối quan hệ rất thân thiết, nên khi đến Philippines để du lịch thì bạn không cần Visa. Vậy, múi giờ của Philippines so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu?

Vị trí địa lý của đất nước Philippines

Nằm ở Đông Nam Á, Philippines là một quần đảo với khoảng 7.107 hòn đảo trải từ Bắc xuống Nam. Phía Bắc giáp biển Đài Loan, phía Tây ngăn cách với Việt Nam bởi biển Đông (khoảng 1.500km), phía Nam ngăn cách với Malaysia bởi biển Sulu và Celebes, phía Đông là Thái Bình Dương.

Bờ biển Philippines dài 23.184 km. 3/4 diện tích là rừng núi. Đồng bằng thấp, nhỏ, hẹp và có nhiều thung lũng xen kẽ các sườn núi. Philippines có thủ đô Metro Manila lớn nhất. Thủ đô này nằm trên đảo Luzon, là 1 tổ hợp bao gồm 17 khu vực hành chính như Manila hay Quezon. Trong đó phải kể đến Manila và Quezon, là 2 đảo lớn nhất có tổng diện tích khoảng 10 vạn 4688 km2.

Dân số của Philippines

Vào ngày 14/9/2018 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc dân số hiện tại của Philippines là 106.842.012 người. Dân số Philippines hiện đang chiếm 1,38% dân số thế giới. Philippines đang đứng vị thứ 13 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Khí hậu tại Philippines

Philippines có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thường có bão lớn (trung bình 20 cơn bão/năm). Philippines có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa – bão từ tháng 6 đến tháng 10. Mùa khô – mát từ tháng 11 đến tháng 2. Mùa nóng – khô từ tháng 3 đến tháng 5. Nhiệt độ trung bình là 25 độ C.

Múi giờ của Philippines so với Việt Nam

Múi giờ Philippines so với Việt Nam chênh lệch 1 giờ. Bởi vì Việt Nam nằm trong múi giờ +7, còn Philippines nằm trong múi giờ +8 nên đi trước Việt nam 1 giờ. Thời gian Việt Nam và Philippines cách nhau 1 tiếng. Nếu ở Việt Nam là 10 giờ thì ở Philippines là 11 giờ.

Giờ mặt trời mọc của Philippines là 5 giờ 41 phút sáng. Giờ mặt trời lặn là 5 giờ 55 phút chiều.

Hy vọng với bài viết này mình đã trả lời được câu hỏi rằng múi giờ của Philippines so với Việt Nam chênh lệch bao nhiêu để các bạn có thể điều chỉnh đúng múi giờ khi đi làm việc tại Philippines nhé!

Việc làm philippines, tuyển dụng philippines, tuyendungphilippines, vieclamphilippines, viec lam philippines, tuyeng dung philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *