JEEPNEY MÀU SẮC – Khám phá đất nước như một người dân địa phương

Một điều bạn phải thử khi đi làm việc ở Philippines là thử đi trên một chiếc xe jeepney! Tại sao? Bởi vì nó rất vui! Rẻ và nhiều gió, không cần điều hòa!

Những chiếc xe jeepney này là gì và chúng đến từ đâu? Quân đội Hoa Kỳ đã để lại những chiếc xe jeep cũ của quân đội trong WW2 (Chiến tranh thế giới thứ 2).

Người Philippines mở cửa sau, thêm hai băng ghế, tạo ra cho họ một thiết kế đầy màu sắc và độc đáo, đồ trang trí, những bức tranh hào nhoáng, ngôi sao, dấu chấm và đôi khi thậm chí là thêm đèn. Và cứ như thế, xe jeepney của Philippines trở thành một dấu hiệu văn hóa của đất nước.

Một chiếc xe jeepney trung bình có thể chở 16 – 20 hành khách, hai người ngồi phía trước bên cạnh người lái và 14 – 18 ngồi ở phía sau đối diện nhau trên hai băng ghế. Chà, đó là trường hợp bình thường, nhưng thường thì bạn sẽ thấy một người nữa bên ngoài hoặc phía cuối xe, hoặc thậm chí trên nóc xe.

Vì một số lý do, hầu hết những hành khách “bên ngoài” này đều là các bạn trẻ hoặc đàn ông. Bạn sẽ ngạc nhiên, một chiếc xe jeepney có thể mang theo rất nhiều hành khách.

Để hiểu được nhiều địa điểm từ góc nhìn của người dân địa phương và để xem cách mọi người tương tác, Jeepney là một cách tuyệt vời để khám phá đất nước. Vì vậy, đừng quên “nhảy” vào bất cứ khi nào bạn có cơ hội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *